L Clinic Beauty Center
Treatment
Fotona 4D
นวัตกรรมเลเซอร์ดึงกระชับหน้า
ดึงหน้า ยกหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัด Smile Lift แก้ปัญหาร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก โดยไม่ต้องฉีด

“สำหรับใครที่อยากทำให้ ใบหน้ายกกระชับ  เติมเต็มร่องแก้ม ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ โดยไม่ต้องเจ็บตัว ไม่ต้องการฉีด และไม่ต้องพักฟื้น Fotona 4D เป็นนวัตกรรมที่ตอบโจทย์กับคุณค่ะ” หมออร

Fotona4D คือนวัตกรรมเลเซอร์ ที่ช่วยฟื้นฟูผิว ได้รับการรับรองจากนานาชาติในยุโรปและอเมริกา (USFDA) ว่าไม่มีอันตรายกับผิว ทั้งระยะสั้นและระยะยาว ไม่ทำให้เกิดแผลและแผลเป็น เมื่อหยุดทำงานแล้ว ไม่ทำให้ผิวย่นกว่าเดิม เนื่องจากคอลลาเจนใต้ผิวหนังได้ถูกเลเซอร์กระตุ้นให้สร้างเองขึ้นใหม่ ซึ่งจะไม่สลายตัวไปในเวลาอันรวดเร็ว จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการรักษา

ลิขสิทธิ์หนึ่งเดียว ที่สามารถ ยิงเลเซอร์ได้หลายระดับ เป็นการยิงเลเซอร์จากผิวภายนอกบนใบหน้าและประกบด้วยการยิงเลเซอร์จากผิวด้านใน ผลลัพธ์ที่ได้จึงชัดเจนและแตกต่าง

SmoothLiftin
โหมด 1 คือ การยิงเลเซอร์ในกระพุ้งแก้มทั้ง 2 ข้าง เน้นให้ผิวตึงกระชับจากภายใน ทำให้เกิดการยกกระชับผิวหน้า (Tightening) จากในชั้นลึก ช่วยให้ผิวเรียบตึง เห็นผลดีมาก ที่สำคัญสามารถเติมเต็มร่องแก้ม ร่องน้ำหมากได้ (Smile Lift) ตอบโจทย์เคสที่ต้องการแก้ปัญหาในจุดที่แก้ไม่ได้ด้วยอัลเทอร่า หรือ เทอมาจ และไม่อยากฉีดฟิลเลอร์
FRAC3
โหมด 2 คือ การยิงเลเซอร์จากบนผิวหน้า ประกบพลังงานภายนอกจากขั้นตอนแรกที่ยิงจากภายใน เป็นการยิงเลเซอร์ทั่วใบหน้า ช่วยปรับสีผิวบนใบหน้าให้สม่ำเสมอ ผิวกระจ่างใสอีกด้วย
PIANO
โหมด 3 คือ การยิงเลเซอร์ Painting เสมือนการระบายสี ให้เกิดการสร้างเส้นใยคอลลาเจนใหม่ทั่วทั้งใบหน้า พลังงานเลเซอร์จะเริ่มสะสมตั้งแต่ผิวชั้นบนลงสู่ผิวชั้นลึก เป็นการช่วยกระชับผิว ทำให้ผิวแน่น ตึง ยกกระชับ ลดเลือนริ้วรอย สลายไขมันบริเวณกรอบหน้า-เหนียงได้เป็นอย่างดี
SupErficial
โหมด 4 คือ การเลเซอร์ผลัดเซลล์ผิวชั้นบนอย่างอ่อนโยน ช่วยให้ผิวหน้ามีความกระจ่างใส คืนความเรียบเนียนให้กับผิว แก้ปัญหารูขุมขนที่หยาบกร้าน โดยไม่มีแผล ไม่มีสะเก็ดหลังทำ คนที่มีปัญหาเรื่องฝ้า ความหมองคล้ำ เม็ดสี จะช่วยให้ดีขึ้นได้ในขั้นตอนนี้
Liplase
Bonus : Mode 5 แถมฟรี เฉพาะที่ Lclinic เติมเต็มริมฝีปากให้อิ่มสวย เรียบเนียน ลดริ้วรอยร่องปาก โดยไม่ต้องฉีดฟิลเลอร์

หลังทำ Fotona4D 1 ครั้ง

ขณะทำจะแทบไม่รู้สึกเจ็บเลย รู้สึกเพียงอุ่นๆที่ผิวเท่านั้น  แต่หากใครกลัวเจ็บหรือผิวบางเจ็บง่าย ทางแอลคลินิกมีเครื่องเป่าลมเย็นเป่าให้ขณะยิงเลเซอร์ ดังนั้นคนไข้จึงแทบจะไม่รู้สึกเจ็บเลย โดยไม่จำเป็นต้องทายาชาใดๆ

หลังทำต้องพักหน้าหรือไม่

หลังทำผิวหน้าจะไม่มีแผลใดใด  และจะเห็นผลว่าผิวกระชับขึ้นระดับหนึ่ง สามารถแต่งหน้าหรือกลับไปทำงานได้ตามปกติ

ยกเว้นหากใช้โหมด  SupErficial ที่มีการผลัดเซลล์ผิวด้านบน หลังทำผิวจะอมชมพู และมีการลอกเป็นขุยเล็กๆ เหมือนผิวแห้งในฤดูหนาว แนะนำให้ทาครีมบำรุงเพิ่มความชุ่มชื่น วันละ 2-3 ครั้ง งดโดนน้ำ 1 วันในวันที่มายิงเลเซอร์ วันรุ่งขึ้นสามารถแต่งหน้าล้างหน้าได้ตามปกติ ล้างหน้าอย่างเบามือ หลีกเลี่ยงแสงแดดเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ผิวจะลอกเป็นขุยเล็กๆเพียง 2-3 วัน

หากต้องการเห็นผลการรักษาที่ชัดเจน  แนะนำทำ 3 ครั้ง ห่างกันทุก 2-4 สัปดาห์ ผลการรักษานานเป็นปี เพื่อให้ได้ผลการยกกระชับอยู่ยาวนาน  แนะนำกลับมาทำทุกๆ 6-12 เดือน (ขึ้นกับสภาพผิวและการใช้ชีวิตส่วนบุคคล)

ผ่านมา 9 เดือน หลังทำ Fotona4D 4 ครั้ง

 

จำเป็นต้องฉีดฟิลเลอร์อีกหรือไม่ ? หากอยากฉีดฟิลเลอร์ร่วมด้วย ควรทำ Fotona ก่อนหรือหลังฉีดฟิลเลอร์?

การทำ Fotona4D สามารถทดแทนการฉีดฟิลเลอร์ได้ เพราะช่วยให้ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก  ร่องใต้ตาดีขึ้น
เหมาะกับผู้ที่กลัวการฉีดฟิลเลอร์ แต่มีปัญหาร่องแก้ม และเครื่องอื่นๆ เช่น  thermage Ulthera HIFU ไม่สามารถแก้ไขได้

ในกรณีที่เพิ่งฉีดฟิลเลอร์ มาควรเว้นการทำ Fotona ประมาณ 2 เดือน
แต่หากต้องการฉีดฟิลเลอร์ร่วมด้วยพร้อมกับทำเลเซอร์เพื่อเสริมประสิทธิภาพ ให้ทำ Fotona ก่อนแล้วจึงตามด้วยการฉีดฟิลเลอร์